::

Thứ 5, 26/05/2022 | 15:47

Thu hồi số lượng lớn bơ đậu phộng Jif do phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Thu hồi số lượng lớn bơ đậu phộng Jif do phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

(DoiSongThuongHieu) - Mới đây, nhà sản xuất Mỹ J. M. Smucker Co. đã thông báo về việc thu hồi tự nguyện đối với 11 loại sản phẩm liên quan đến bơ đậu phộng hãng Jif ở Canada vì nhiễm khuẩn Salmonella.

Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) cho biết, J. M. Smucker Co. đang tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để thu hồi các sản phẩm bơ đậu phộng Jif bao gồm loại kem, mịn, rang giòn,..

Công ty khuyến cáo người không nên sử dụng các lọ bơ đậu phộng jif có mã lô từ 1274425 đến 2140425 và nên loại bỏ chúng ngay lập tức.

Thông báo thu hồi của Canada được đưa ra sau khi 14 người được là đã bị ốm và 2 người phải nhập viện tại Hoa Kỳ trong một đợt bùng phát vi khuẩn salmonella được điều tra là có liên quan đến bơ đậu phộng Jif.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết, các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella của Hoa Kỳ đã được báo cáo ở 12 tiểu bang.

Theo điều tra, 4 trong số 5 người nhiễm bệnh cho biết, họ đã ăn các loại bơ đậu phộng khác nhau của thương hiệu Jif trước khi xuất hiện các biểu hiện nhiễm bệnh và dần trở nên nặng hơn.

Thu hồi số lượng lớn bơ đậu phộng Jif do phát hiện nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

CDC khuyến nghị, khi tiếp xúc với các sản phẩm chứa vi khuẩn hay các bề mặt thùng và lọ chứa sản phẩm đã bị thu hồi, mọi người nên khử trùng và  rửa sạch lại với xà phòng và nước nóng.

Khách hàng hiện có các mặt hàng nghi ngờ chứa vi khuẩn hay có bất kỳ thắc mắc nào về đợt thu hồi này, được khuyến cáo liên hệ với nhà sản xuất của Jif và các cơ quan chức năng để nhận được sự giúp đỡ sớm nhất.

Cho đến nay, không có ca bệnh nào được báo cáo ở Canada sau thông báo thu hồi.

Trước đó, Hoa Kỳ cũng đã ban hành lệnh thu hồi đối với khoảng 50 sản phẩm bơ đậu phộng Jif sau khi nước này nhận được nhiều báo cáo về các trường hợp nhiễm khuẩn salmonella sau khi sử dụng sản phẩm. 

Thông cáo trước báo chí, nhà sản xuất gửi lời xin lỗi sâu sắc đến người tiêu dùng và đăng tải trên trang web chính thức của hãng khẳng định rằng, ưu tiên số một của J. M. Smucker Co. là luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng.

Được biết, sau lệnh thu hồi, công ty đã chủ động phối hợp điều tra kỹ lưỡng với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để xác định các bước xử lý tiếp theo.

Tháng trước, một số sản phẩm hạt anh túc cũng bị thu hồi ở Canada do có thể nhiễm khuẩn salmonella.

Nỗi lo sợ nhiễm khuẩn salmonella cũng đã khiến hơn 20 sản phẩm socola nhãn hiệu Kinder bị thu hồi khỏi các kệ hàng trên khắp Canada vào tháng 4 vừa qua.

Vân Anh/Sohuutritue

https://sohuutritue.net.vn/thu-hoi-so-luong-lon-bo-dau-phong-jif-do-phat-hien-nguy-co-nhiem-khuan-salmonella-d142188.html

Tin mới nhất
0.24622 sec| 533.156 kb