::

Thứ 3, 25/10/2022 | 08:02

Tp.HCM: Nhiều công ty du lịch bị thu hồi giấy phép

Tp.HCM: Nhiều công ty du lịch bị thu hồi giấy phép

(DoiSongThuongHieu) - Công ty CP Tatinta, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Vietnam Tourist, Công ty TNHH MTV Du lịch Dế Mèn; Công ty CP Saigon Star đã bị Sở Du lịch Tp.HCM thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Phó giám đốc Sở Du lịch Tp.HCM Bùi Thị Ngọc Hiếu vừa ký quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của Công ty CP Tatinta. Theo Sở Du lịch Tp.HCM, việc thu hồi giấy phép kinh doanh của Công ty CP Tatinta căn cứ theo Quyết định của UBND Tp.HCM và các quy định của Luật Du lịch; Thông tư của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đề nghị của Trưởng phòng Quản lý Lữ hành thuộc Sở. Số tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa của Công ty CP Tatinta sẽ được xử lý theo quy định của Luật Du lịch.

Tp.HCM: Nhiều công ty du lịch bị thu hồi giấy phép

Nhiều công ty du lịch lữ hành tại Tp.HCM bị thu hồi giấy phép.

Trước khi thực hiện việc thu hồi giấy phép của Công ty CP Tatinta, Sở Du lịch Tp.HCM cũng đã có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của một số công ty du lịch khác như Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Vietnam Tourist, Công ty TNHH Một thành viên Du lịch Dế Mèn; Công ty CP Saigon Star….

Được biết, trong 7 tháng đầu năm, ngành du lịch Tp.HCM đón khoảng 13 triệu lượt khách du lịch nội địa và hơn 765.000 lượt khách quốc tế, đạt tổng thu khoảng 60 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 76% so với kế hoạch năm 2022. Tuy nhiên, kết quả này vẫn còn rất khiêm tốn so với trước đại dịch Covid-19 cũng như tiềm năng của thành phố.

Ngành du lịch thành phố xác định ba nhóm sản phẩm du lịch tập trung phát triển là: du lịch đường thủy, du lịch - ẩm thực - dịch vụ về đêm, du lịch lịch sử, kiến trúc và nghề truyền thống, gắn với hàng loạt các tuyến bài truyền thông, hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch được tập trung đầu tư nội dung tuyên truyền qua các kênh báo chí truyền thống, báo điện tử, mạng . Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đón khoảng 3,5 triệu lượt khách quốc tế đến tham quan trong năm 2022.

Định An/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tphcm-nhieu-cong-ty-du-lich-bi-thu-hoi-giay-phep-d33641.html

Tin mới nhất
0.44920 sec| 522.391 kb