::

Thứ 5, 16/06/2022 | 07:23

Triệu hồi loạt xe Chevrolet Colorado 2022 do lỗi ghế ngồi

Triệu hồi loạt xe Chevrolet Colorado 2022 do lỗi ghế ngồi

(DoiSongThuongHieu) - Khoảng hơn 1.500 chiếc bán tải hiệu Chevrolet Colorado và GMC Canyon vừa xuất xưởng đầu tháng 4/2022 đã phải triệu hồi.

Sau khi phát hiện móc ghế được hàn không đúng cách, có thể khiến ghế hành khách phía trước tách ra khỏi khung, Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) rằng nó có thể "làm giảm khả năng quản lý tải trọng của người ngồi trong một số vụ va chạm nhất định, có thể làm tăng nguy cơ chấn thuơng trong một vụ va chạm cho những người ngồi ở ghế trước".

Nguyên nhân của vấn đề đến từ bên cung cấp phụ tùng thứ ba. Trong quá trình bảo trì định kỳ cơ sở vật chất, mức công suất của máy hàn laser đã vô tình được cài đặt ở mức thấp hơn. 

Báo cáo đính kèm cho biết: “Máy hàn laser đã được đặt đảo chiều quá thấp trong 2 ca sản xuất từ ngày 22/3 gây ra lỗi này, kéo dài đến 13/4 mới được xử lý”. Các mối hàn xấu có thể làm ghế không đủ giữ chắc, làm tăng nguy cơ bị thương cho hành khách phía trước khi va chạm".

Triệu hồi loạt xe Chevrolet Colorado 2022 do lỗi ghế ngồi
 

Nếu sở hữu một chiếc Colorado hoặc Canyon, chủ sở hữu không nên quá lo lắng. NHTSA lưu ý rằng vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến những xe có ghế chỉnh tay, những sản phẩm sử dụng ghế trợ lực không thuộc diện triệu hồi. Dấu hiệu nhận biết của lỗi này là ghế hành khách lỏng lẻo, có tiếng kêu lục cục khi lăn bánh. Chủ xe sẽ nhận được thông báo từ nhà sản xuất về việc hướng dẫn đưa phương tiện đến các đại lý để kiểm tra ghế hành khách phía trước và "thay thế khung đệm khi cần thiết".

GM đã xác định số lượng xe bị ảnh hưởng là 1.329 chiếc Chevrolet Colorado và 205 chiếc G Canyon, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 26/3 đến ngày 13/4 năm nay, một số xe đã giao khách hàng hoặc đang ở đại lý.

Trước đó, vào năm 2021, Việt Nam cũng đã triệu hồi gần 3.000 ô tô Chevrolet Spark Van để kiểm tra và thay thế các phần dễ bị ăn mòn. 

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trải thảm sàn có chứa thành phần hoá học (Bromine), các chi tiết kim loại dưới thảm sàn xe như khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng… dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể bị oxy hóa.

Việc ăn mòn này có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe. Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng sở hữu xe nằm trong diện ảnh hưởng cần mang xe tới các đại lý ủy quyền để được kiểm tra, thay thế tấm thảm sàn mới và kiểm tra tình trạng các tấm kim loại dưới sàn và thay thế nếu cần thiết nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng phương tiện.

Hà Châu/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/trieu-hoi-loat-xe-chevrolet-colorado-2022-do-loi-ghe-ngoi-d143993.html

Tin mới nhất
0.18593 sec| 523 kb