::

Chủ nhật , 19/06/2022 | 08:19

Lamborghini triệu hồi loạt xe Huracan Evo và STO do lỗi lắp ráp

Lamborghini triệu hồi loạt xe Huracan Evo và STO do lỗi lắp ráp

(DoiSongThuongHieu) - Lamborghini đang cho triệu hồi 21 mẫu Huracan Evo và STO tại Mỹ để xử lý lỗi cửa xe không thế mở. Mặc dù chưa nhận được khiếu nại nào về lỗi trên nhưng việc triệu hồi là cần thiết.

Được biết, các xe thuộc diện triệu hồi được sản xuất trong thời gian 2-9/5 vừa qua. Lỗi ảnh hưởng tới tay nắm cửa bên trái do chiếc kẹp an toàn của dây cáp mở cửa có thể không được đặt đúng chỗ. Nếu dây cáp bị lỏng sau một thời gian, cửa có thể không mở được từ bên ngoài.

Theo tài liệu từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA): "Lỗi này có thể dẫn tới việc không thể sử dụng tay nắm cửa từ bên ngoài với nguy cơ an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Cửa có thể mở từ bên trong bất cứ lúc nào".

Trong quá trình kiểm tra chất lượng cuối dây chuyền, một công nhân Lamborghini đã phát hiện ra một chốt cửa nơi kẹp an toàn trên cáp Bowden không được lắp ráp chính xác.

Lamborghini triệu hồi loạt xe Huracan Evo và STO do lỗi lắp ráp
 

Ngay sau đó, nhà sản xuất ô tô đã mở một cuộc điều tra nội bộ để tìm kiếm vấn đề và nguyên nhân gốc rễ để đưa ra phương án giải quyết. Lamborghini phát hiện ra rằng lỗi của con người trong quá trình lắp ráp là nguyên nhân dẫn đến khiếm khuyết này. Lamborghini xác định một đợt triệu hồi là cần thiết dù hãng chưa nhận được khiếu nại nào về lỗi trên.

Để sửa lỗi, các đại lý của Lamborghini sẽ kiểm tra vị trí của kẹp an toàn trên cửa và chỉnh lại nếu cần. Đại diện của thương hiệu Italy sẽ liên lạc với khách hàng trong thời gian 1-8/7.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Lamborghini cũng đã triệu hồi hơn 220 xe Aventador SVJ vì lỗi bung nắp khoang động cơ. Một vài trường hợp được ghi nhận, phần nắp động cơ thậm chí còn bị tách rời khỏi xe.

Lần triệu hồi đó áp dụng với 221 chiếc Aventador SVJ được sản xuất từ 4/7/2018 đến 15/1/2021, tức là tỷ lệ 100% số lượng xe được sản xuất trong giai đoạn này. Nguyên nhân gây ra vấn đề trên nằm ở các chi tiết nhựa bản lề của phần nắp động cơ có thể bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng tới lực siết của các ốc vít và dẫn tới nguy cơ bung nắp động cơ khi vận hành. Lamborghini cho biết, hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế các ốc vít bản lề cho các mẫu xe thuộc diện triệu hồi.

Thanh Tú/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/lamborghini-trieu-hoi-loat-xe-huracan-evo-va-sto-do-loi-lap-rap-d144315.html

Tin mới nhất
0.21156 sec| 522.102 kb