::

Thứ 2, 20/06/2022 | 09:33

Đầu tuần mới, giá vàng tiếp tục giảm?

Đầu tuần mới, giá vàng tiếp tục giảm?

(DoiSongThuongHieu) - Thị trường vàng tuần vừa qua liên tiếp giảm. Trong khi các ngân hàng trung ương trên thế giới đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ, nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục có diễn biến giảm trong tuần mới.

áng nay lúc 6h25 phút ngày 20/6 giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.837,9 USD/ounce, theo Kitco. Trước đó, chốt phiên giao dịch tuần trước, giá vàng thế giới trên sàn Kitco ở mức 1.839,8 USD/ounce. Trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước, giá vàng lao từ mức 1.854 USD/ounce xuống 1.834 USD/ounce nhưng sau đó hồi phục trở lại.

Vàng đã gây bất ngờ trong tuần trước với khả năng phục hồi và ổn định sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và sự biến động lớn trên nhiều thị trường. Tuy nhiên, các nhà phân tích không cho rằng kim loại quý sẽ có một đợt phục hồi lớn trong ngắn hạn, thậm chí, họ không loại trừ khả năng giá vàng sẽ quay trở lại mốc 1.800 USD/ounce.

Đầu tuần mới, giá vàng tiếp tục giảm?


Phản ứng của kim loại quý với quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản của Fed, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994, là rất đáng khích lệ. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng để ngỏ khả năng tăng thêm 75 điểm cơ bản nữa trong cuộc họp tháng 7. Ông cũng nói thêm rằng cái gọi là 'hạ cánh mềm' (không gây ra suy thoái) sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố bên ngoài như giá hàng hóa.

Tuy nhiên, bất chấp việc giá vàng thế giới đã hồi phục sau khi thị trường ghi nhận các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giới chuyên gia vẫn cho rằng kim quý thế giới đang bị mắc kẹt ở vùng giá hiện tại.

Cụ thể, cuộc khảo sát vàng tuần 20-25/6 của Kitco với 15 chuyên gia phân tích phố Wall cho kết quả chỉ 5 người (33%) giá vàng tăng trong thời gian tới. Ngược lại, 12 chuyên gia (67%) đưa dự báo giá vàng giảm hoặc đi ngang trong ít nhất 1 tuần tiếp theo.

Trong nước, giá vàng nhiều tháng qua chủ yếu biến động theo giá thế giới. Và khi vàng thế giới được dự báo đi ngang, vàng miếng SJC có thể mắc kẹt tại vùng 68 triệu/lượng trong thời gian tới. Ít nhất đến khi giá vàng thế giới vượt qua mức cản 1.880 USD/ounce, giá kim quý trong nước mới có thể trở lại vùng 70 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, bất chấp việc giá vàng thế giới đã hồi phục sau khi thị trường ghi nhận các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giới chuyên gia vẫn cho rằng kim quý thế giới đang bị mắc kẹt ở vùng giá hiện tại.

Cụ thể, cuộc khảo sát vàng tuần 20-25/6 của Kitco với 15 chuyên gia phân tích phố Wall cho kết quả chỉ 5 người (33%) dự báo giá vàng tăng trong thời gian tới. Ngược lại, 12 chuyên gia (67%) đưa dự báo giá vàng giảm hoặc đi ngang trong ít nhất 1 tuần tiếp theo.

Giá vàng trong nước đang niêm yết cụ thể như sau giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,85 triệu đồng/lượng mua vào và 68,67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Tp.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Vàng Phú Quý SJC đang mua vào mức 67,85 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,6 triệu đồng/lượng. Vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 67,8 triệu đồng/ lượng mua vào và 68,65 triệu đồng/ lượng bán ra. Tại Tp.HCM, giá vàng DOJI được niêm yết mức 68,65 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,9 triệu đồng/ lượng bán ra.  

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới neo ở mức 1.839,8 USD/ounce (tương đương 51,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không thay đổi so với rạng sáng ngày trước đó.

Nam Yên/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/dau-tuan-moi-gia-vang-tiep-tuc-giam-d30621.html

Tin mới nhất
0.20265 sec| 530.914 kb