::

Thứ 6, 04/11/2022 | 11:23

4 công ty đưa lao động sang Hàn Quốc bị xử phạt, đình chỉ hoạt động

4 công ty đưa lao động sang Hàn Quốc bị xử phạt, đình chỉ hoạt động

(DoiSongThuongHieu) - Các đơn vị này đã có hành vi chuẩn bị nguồn đi lao động tại Hàn Quốc theo thị thực E7 ngành đóng tàu khi chưa có văn bản chấp thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nên bị xử phạt và tạm đình chỉ hoạt động.

Danh sách này được Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) công bố, gồm: Công ty TNHH MTV Hợp tác Quốc tế xây lắp 3 - INCOOP3, Công ty CP Vạn Xuân VIVANXAN, Công ty CP cao Phúc Thái và Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực - HAUI (LETCO).

4 công ty đưa lao động sang Hàn Quốc bị xử phạt, đình chỉ hoạt động

Ảnh minh họa (nguồn: BCP).

Trong đó, Công ty Vạn Xuân VIVANXAN và Công ty Phúc Thái đều chịu mức phạt là 60 triệu đồng; hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động chuẩn bị nguồn lao động, cung ứng lao động trong thời hạn 18 tháng. 

Công ty TNHH MTV Hợp tác Quốc tế xây lắp 3 - INCOOP3 và Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực - HAUI (LETCO) cùng chịu mức xử phạt là 50 triệu đồng. Đồng thời, hai đơn vị kể trên phải chịu hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động chuẩn bị nguồn 12 tháng.

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, cả 4 đơn vị nói trên bị xử phạt vì hành vi chuẩn bị nguồn đi lao động tại Hàn Quốc theo thị thực E7 ngành đóng tàu khi chưa có văn bản chấp thuận của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trước khi hết thời gian đình chỉ, các công ty phải bằng văn bản gửi Cục Quản lý Lao động ngoài nước về việc chấn chỉnh hoạt động chuẩn bị nguồn theo quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện hình thức phạt bổ sung kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết thêm, trước đó đơn vị nhận nhiều phản ánh liên quan đến việc một số cá nhân, tổ chức không có chức năng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng quảng cáo, mời chào người lao động nộp tiền tham gia các khóa học nghề, và thi tuyển để đi làm việc tại Hàn Quốc theo thị thực E7 không đúng quy định pháp luật của Việt Nam và của Hàn Quốc.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng chỉ được tổ chức sơ tuyển, tuyển chọn lao động sau khi được Cục Quản lý Lao động ngoài nước chấp thuận việc chuẩn bị nguồn lao động hoặc đăng ký hợp đồng cung ứng lao động.

Ngọc Linh/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/4-cong-ty-dua-lao-dong-sang-han-quoc-bi-xu-phat-dinh-chi-hoat-dong-d34043.html

Tin mới nhất
0.27249 sec| 521.867 kb