::

Thứ 6, 12/08/2022 | 16:34

Tước giấy phép hoạt động Phòng khám Pasteur 3 tháng

Tước giấy phép hoạt động Phòng khám Pasteur 3 tháng

(DoiSongThuongHieu) - Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết cơ quan này đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Phòng khám Pasteur thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam (địa chỉ số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, phòng khám cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu; Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện.

Với hàng loạt vi phạm nêu trên, phòng khám này đã bị Thanh tra Sở Y tế phạt 110 triệu đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 2 tháng.

Tước giấy phép hoạt động Phòng khám Pasteur 3 tháng

Phòng khám Pasteur bị xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng.

Đáng nói, tại địa chỉ Phòng khám Pasteur (số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3), Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt nhiều cá nhân có hành vi sai phạm. Cụ thể, Sở Y tế xử phạt ông Nguyễn Văn Chuẩn (tầng 1, 2 , 3 số 4 - 4B Lê Quý Đôn, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) số tiền 57 triệu đồng về hành vi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngoài phạt tiền, ông Nguyễn Văn Chuẩn còn bị đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực y tế của cơ sở trong thời hạn 18 tháng; tịch thu tang vật vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 4 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế xử phạt hành chính đối với 4 cá nhân Nguyễn Đình Huy, Lê Thanh Tịnh, Đạt Thanh Tam, Tôn Nữ Cẩm Tú  vì có hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh hoặc khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Riêng ông Đạt Thanh Tam và bà Nguyễn Lê Trâm Anh bị phạt hơn 35 triệu đồng, bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 23 tháng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Thanh Thảo/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/tuoc-giay-phep-hoat-dong-phong-kham-pasteur-3-thang-d147444.html

Tin mới nhất
0.27554 sec| 527.273 kb