::

Thứ 6, 05/08/2022 | 07:48

TP HCM: Đi cắt mí ở thẩm mỹ viện, cô gái bị đâm vỡ thủy tinh thể

TP HCM: Đi cắt mí ở thẩm mỹ viện, cô gái bị đâm vỡ thủy tinh thể

(DoiSongThuongHieu) - Ngày 4 8, ThS.BS Nguyễn Đức Trường Xuân, Bệnh viện Mắt TP HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một phụ nữ (41 tuổi) bị tai biến ở mắt sau khi cắt mí mắt ở một thẩm mỹ viện ở quận Gò Vấp.

Cụ thể, bệnh nhân cho biết chị cắt mắt làm mí tại một thẩm mỹ viện thuộc quận Gò Vấp, TP HCM với giá 4 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chích tê để mổ mí, tai biến xảy ra. Hậu quả là mắt chị bị thủng 4 lỗ.

Thạc sĩ, ThS.BS Nguyễn Đức Trường Xuân cho biết, đầu nhọn của kim tiêm khi chích tê đã đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt (phần màu trắng), 2 lỗ kim ở giác mạc - lòng đen của mắt. Kết mạc bị tụ máu. Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể.

TP HCM: Đi cắt mí ở thẩm mỹ viện, cô gái bị đâm vỡ thủy tinh thể
Cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mắt tại một cơ sở thẩm mỹ không phép. Ảnh: BVCC

Ê-kíp bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn. Tại bệnh viện, bệnh nhân cho biết, chi phí làm đẹp cắt 2 mí mắt là 4 triệu đồng. Nhưng chi phí điều trị tai biến đối với những ca như thế này có thể gấp nhiều lần và hậu quả về sức khỏe là không thể bù đắp được.

TP HCM: Đi cắt mí ở thẩm mỹ viện, cô gái bị đâm vỡ thủy tinh thể

Ê-kíp bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Thời gian qua, nhiều trường hợp khác tiêm filler vùng mũi - mặt tại các cơ sở thẩm mỹ chui hay thẩm mỹ viện đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… cũng đã đến Bệnh viện Mắt TP HCM để điều trị. Các bệnh nhân phải chịu hậu quả nặng nề như mù mắt, giảm thị lực. Trong đó, có thiếu nữ mới 17 tuổi làm đẹp tại một spa với “combo làm mắt mũi môi” chi phí 9 triệu đồng.

Ths.BS Nguyễn Đức Trường Xuân cho biết, hầu hết bệnh nhân đều là phụ nữ, nhiều người rất trẻ, chọn không an toàn, chi phí rẻ nhưng chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ lại cao gấp hàng chục lần so với chi phí làm đẹp đã bỏ ra. Trong khi đó, bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe rất lâu dài, thậm chí có nguy cơ tử vong. Do đó, những chị em muốn làm đẹp nên chọn những cơ sở uy tín, có giấy tờ cấp phép làm các thủ thuật làm đẹp.

Phù Dung/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/tp-hcm-di-cat-mi-o-tham-my-vien-co-gai-bi-dam-vo-thuy-tinh-the-d146977.html

Tin mới nhất
0.22053 sec| 526.406 kb