::

Thứ 5, 26/05/2022 | 08:21

Pháp thu hồi hàng loạt sản phẩm gà chế biến sẵn do nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria

Pháp thu hồi hàng loạt sản phẩm gà chế biến sẵn do nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria

(DoiSongThuongHieu) - Ngày 24/5, gã khổng lồ siêu thị Pháp E. Leclerc đã chính thức ban lệnh thu hồi đối với loạt sản phẩm gà chế biến sẵn của thương hiệu Volandry được phân phối tại chuỗi siêu thị bán lẻ của hãng trên toàn quốc do nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria.

Việc thu hồi tự nguyện được E. Leclerc xác nhận vào ngày 23/5 bởi trang điện tử “Nhắc nhở ” (Rappel Conso) của chính phủ Pháp. Các mặt hàng bị thu hồi áp dụng trên toàn quốc bao gồm: gà quay, gà hun khói và gà nguyên con được bày bán trên thị trường dưới thương hiệu Volandry từ ngày 13/5/2022 đến ngày 19/5/2022. Cụ thể, loạt sản phẩm có lô số 2 860050 và hạn sử dụng đến trước ngày 8/6/2022.

Pháp thu hồi hàng loạt sản phẩm gà chế biến sẵn do nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria
 

Người tiêu dùng được khuyến cáo không nên ăn sản phẩm bị thu hồi và sớm loại bỏ chúng nhanh nhất có thể hoặc đem trả lại điểm bán hàng ban đầu để được hoàn lại tiền hay liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng để nhận được hỗ trợ.

Đối với trường hợp, người dùng vô tình ăn phải các sản phẩm trên mà trong vòng tám tuần sau đó, bắt đầu xuất hiện các triệu chứng sốt kèm theo hoặc không các cơn nhức đầu và đau mỏi cơ thể, nên đến các cơ sở y tế và gặp bác sĩ gần nhất để nhận được sự điều trị kịp thời cũng như thông báo loại thịt đã ăn gần đây cho cơ quan chức năng.

Được biết, Listeriosis là một bệnh nghiêm trọng tiềm ẩn với thời gian ủ bệnh lên đến tám tuần.

Việc tiêu thụ thực phẩm nhiễm khuẩn Listeria Monocytogenes là nguyên nhân gây bệnh Listeriosis, một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm, nhất là đối với người già, người bị suy yếu hệ miễn dịch, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Người bệnh mắc Listeriosis sẽ xuất hiện các hiện tượng như sốt, đau nhức cơ bắp, đau đầu, cứng cổ, giảm trí nhớ, mất thăng bằng và co giật do tiêu chảy hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác.

Ở phụ nữ , Listeriosi có thể gây sẩy thai, lưu thai hoặc sinh non. Ngoài ra, chứng bệnh này có thể gây tử vong ở người già và những người có hệ miễn dịch yếu.

Trong vòng 2 tháng đầu, các biểu hiện nhiễm bệnh do Listeriosis gây ra thường không đủ rõ ràng. Những người đã ăn các sản phẩm bị nhiễm khuẩn Listeria Monocytogenes sẽ có triệu chứng như cảm cúm thông thường, do đó rất khó phát hiện mà để tới khi biến chứng nặng nề mới tìm tới sự giúp đỡ của các dịch vụ y tế nên dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, đã có nhiều vụ thu hồi được ban hành trên khắp nước pháp bởi vi khuẩn listeria như vụ thu hồi pho mát và sô cô la vào đầu tháng 5 và tháng 4 cũng như vụ thu hồi cá hồi hun khói vào cuối tháng 2 vừa qua.

Vân Anh/Sohuutritue

https://sohuutritue.net.vn/phap-thu-hoi-hang-loat-san-pham-ga-che-bien-san-do-nguy-co-nhiem-vi-khuan-listeria-d142185.html

Tin mới nhất
0.31242 sec| 539.961 kb