::

Thứ 2, 01/08/2022 | 16:48

Mỹ phẩm Collagen X3 bị thu hồi có phải của Công ty Đông Anh?

Mỹ phẩm Collagen X3 bị thu hồi có phải của Công ty Đông Anh?

(DoiSongThuongHieu) - Mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng bị xử phạt do sản xuất ở cơ sở không đảm bảo điều kiện tại TP.HCM có thiết kế mẫu mã, bao bì giống với sản phẩm Collagen X3 của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

Mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng được quảng cáo là sản phẩm bổ trợ nâng tone cho da, giúp làm trắng da nhanh chóng gấp nhiều lần. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ mờ sẹo, mờ thâm, dưỡng ẩm da, giúp mịn da, săn chắc, chống nhăn da và ngừa lão hoá da.

Được biết, mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng là một trong những sản phẩm chăm sóc da được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh. Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, do bà Nguyễn Huỳnh Như làm Giám đốc, có địa chỉ tại số 233 Võ Thị Sáu, khóm 4, Phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Sản phẩm được giới thiệu đạt chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ và chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc, được sản xuất tại nhà máy tiêu chuẩn CGMP.

Mỹ phẩm Collagen X3 bị thu hồi có phải của Công ty Đông Anh?

Mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng.

Tuy nhiên, vừa qua Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt một cơ sở sản xuất mỹ phẩm Collagen X3 khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất (tại số 80/7/9 Ba Vân, Phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) do bà Lê Thị Thân làm chủ. Thanh tra Sở đã yêu cầu thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm Collagen X3 siêu kích trắng không số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Điều đáng nói, lô mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thu hồi có mẫu mã, bao bì y hệt sản phẩm mỹ phẩm Collagen X3 siêu kích trắng của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh.

Câu hỏi được đặt ra là sản phẩm Collagen X3 siêu kích trắng được sản xuất tại cơ sở số 80/7/9 Ba Vân, Phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM có phải là sản phẩm của Công ty Mỹ phẩm Đông Anh không? Hay cơ sở sản xuất này đang mạo danh nhái thương hiệu mỹ phẩm Đông Anh sản xuất bán cho khách hàng?

Một sản phẩm chăm sóc da nhưng sản xuất tại một cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, chắc chắn các sản phẩm mỹ phẩm trên không đảm bảo chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng. 

Mặt khác, hiện nay trên thị trường ngoài những đơn vị sản xuất hàng chính hãng, cũng không ít nơi đã tận dụng sản xuất sản phẩm giả mạo các thương hiệu mỹ phẩm có tiếng để bán ra thị trường với giá rẻ. Thông thường các loại hàng giả, hàng nhái có chất lượng kém hơn các sản phẩm chính hãng. Sản phẩm giả có thể chứa nhiều hóa chất gây nguy hại cho làn da, làm hoang mang cho người tiêu dùng. Đặc biệt, việc làm trên cũng gây ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của thương hiệu bị giả mạo.

Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã có công văn gửi Công ty Mỹ phẩm Đông Anh nhằm xác minh thông tin cơ sở sản xuất vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt có phải cơ sở thuộc quyền sản xuất của công ty hay chỉ là cơ sở giả mạo. Nhưng đến nay, vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Công ty Mỹ phẩm Đông Anh về sự việc trên.

Thanh Thảo/Sohuutritue

https://sohuutritue.net.vn/my-pham-collagen-x3-dong-anh-that-gia-lan-lon-d146309.html

Tin mới nhất
0.30429 sec| 532.164 kb