::

Thứ 5, 22/12/2022 | 09:25

Hơn 90 viên chức Bệnh viện Phổi Hải Phòng phải "lót tay" để xét chức danh nghề nghiệp

Hơn 90 viên chức Bệnh viện Phổi Hải Phòng phải "lót tay" để xét chức danh nghề nghiệp

(DoiSongThuongHieu) - Thanh tra Sở Y tế TP.Hải Phòng xác định có 91 viên chức công tác tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã nộp tiền để xét tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.

Ngày 22/12, nguồn tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, Thanh tra sở nay đã xác định có 91 viên chức công tác tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã nộp tiền để xét chức danh nghề nghiệp xếp bậc lương. Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng cho hay, ngày 28/9, Sở này đã có văn bản hướng dẫn về việc sửa đổi bổ sung một số quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y tế theo thông tư 03/2022 của Bộ Y tế.

Thực hiện hướng dẫn của Sở Y tế, Bệnh viện Phổi Hải Phòng (trụ sở tại quận Kiến An) đã phổ biến quy định này tới tới các khoa, phòng và hướng dẫn cán bộ, viên chức, người lao động biết để đăng ký hoàn thiện hồ sơ gửi về Phòng Tổ chức – Hành chính của bệnh viện để tổng hợp, Sở Y tế về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tại đây.

Tuy nhiên, thời điểm tháng 10/2022, nhiều nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Phổi Hải Phòng phản ánh trong quá trình nộp hồ sơ hoàn thiện chức danh nghề nghiệp lên Phòng Tổ chức – Hành chính của bệnh viện để xét duyệt bậc lương trình độ cao đẳng, mỗi người đã phải nộp 4 triệu đồng.

Thanh tra Sở Y tế TP.Hải Phòng đã vào cuộc xác minh sự việc, xác định Bệnh viện Phổi Hải Phòng có 91 viên chức đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Y tế để xếp ngạch bậc lương.

Thanh tra Sở Y tế TP.Hải Phòng cho rằng các viên chức này đã tự nguyện nộp mỗi người 4 triệu đồng về Phòng Tổ chức – Hành chính của Bệnh viện Phổi Hải Phòng để nhờ hoàn thiện hồ sơ chứ Giám đốc Bệnh viện không hướng dẫn, chỉ đạo, yêu cầu nộp tiền.

Tới ngày 16/12, sau khi có kiến nghị, tố giác của một số cán bộ y tế về việc phải nộp tiển để được xét duyệt hồ sơ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp làm cơ sở nâng lương, Phòng Tổ chức – Hành chính Bệnh viện Phổi Hải Phòng đã hoàn trả lại tiền cho 86 viên chức, còn 5 người chưa đến nhận lại tiền.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.Hải Phòng đánh giá để xảy ra sự việc này trách nhiệm chính thuộc về Giám đốc bệnh viện Mạc Văn Tuấn. Sở Y tế TP.Hải Phòng đề xuất phê bình nghiêm khắc Giám đốc bệnh viện. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Phổi Hải Phòng rà soát, chấn chỉnh hoạt động, đồng thời làm rõ trách nhiệm tập thể cá nhân liên quan để xem xét xử lý kỷ luật.

PV/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/hon-90-vien-chuc-benh-vien-phoi-hai-phong-phai-lot-tay-de-xet-chuc-danh-nghe-nghiep-d35388.html

Tin mới nhất
0.51248 sec| 526.766 kb