::

Chủ nhật , 30/10/2022 | 16:00

Hai sản phẩm của Công ty Dược phẩm Extra vi phạm quảng cáo

Hai sản phẩm của Công ty Dược phẩm Extra vi phạm quảng cáo

(DoiSongThuongHieu) - Sản phẩm của Công ty Dược phẩm Extra vi phạm quảng cáo là thực phẩm chức năng Extra-Cal và An Linh Đan.

Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP - Bộ Y tế) khuyến cáo người thận trọng khi sử dụng hai loại thực phẩm chức năng là Extra-Cal và An Linh Đan của Công ty Dược phẩm Extra. Hai sản phẩm này bị phạt vì vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Thời gian qua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và An Linh Đan đã chạy quảng cáo trên các sàn giao dịch thương mại điện tử và trang thương mại điện tử với nội dung quảng cáo không phù hợp quy định, quảng cáo khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Hai sản phẩm của Công ty Dược phẩm Extra vi phạm quảng cáo

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Extra-Cal và An Linh Đan bị xử phạt.

Hai sản phẩm trên đều do Công ty TNHH Dược phẩm Extra (38/1 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.HCM) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Hiện tại, Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Cục ATTP cũng đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện thực phẩm bảo vệ sức khỏe Golden Gen vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Golden gen do Công ty Cổ phần Mon Group Việt Nam (tầng 5A tòa nhà SME Hoàng Gia, đường Tô Hiệu, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn Thực phẩm xác định công ty này vi phạm quy định khi quảng cáo có nội dung: "chỉ hai gói Golden Gen mỗi ngày, con học nhanh, nhớ lâu, tập trung học tập" và "giải pháp vàng trong việc giải quyết tình trạng bé hay quên, học trước quên sau, không tập trung".

"Trong quá trình cơ quan chức năng xử lý, đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Golden Gen tại các trang mạng để quyết định mua và sử dụng vì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế", Cục ATTP khuyến cáo.

Hoài Thương/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/hai-san-pham-cua-cong-ty-duoc-pham-extra-vi-pham-quang-cao-d33853.html

Tin mới nhất
0.45309 sec| 525.234 kb