::

Thứ 7, 10/09/2022 | 13:25

Hà Nội đình chỉ 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy

Hà Nội đình chỉ 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy

(DoiSongThuongHieu) - Công an thành phố Hà Nội đã đình chỉ 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn phòng cháy chữa cháy tính từ đầu năm 2022 đến nay. Đáng chú ý, các cơ sở này sẽ bị công khai tên, địa chỉ để người dân cùng giám sát.

Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội; nhằm kiểm soát chặt hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke để hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy, Công an thành phố đã mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn PCCC loại hình dịch vụ kinh doanh này.

Hà Nội đình chỉ 326 quán karaoke vi phạm quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương làm nhiều người thương vong. Ảnh: Báo Bình Dương.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có 1.400 cơ sở kinh doanh karaoke. Trong đó, có 58% cơ sở không đạt yêu cầu về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy. Trong số này có 425 cơ sở có khả năng khắc phục nhưng chưa thực hiện nên đã bị xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Từ đầu năm 2022 đến nay, lực lượng chức năng xác định có 326 cơ sở không đạt yêu cầu về công tác phòng cháy chữa cháy nhưng không có khả năng khắc phục, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã ra quyết định đình chỉ 100% các cơ sở này. Đáng chú ý, các cơ sở này sẽ bị công khai tên, địa chỉ để người dân cùng giám sát.

Lực lượng chức năng đặt ra mục tiêu là kiểm tra 100% các quán karaoke, giám sát chặt các cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động. Tính từ giữa tháng 8/2022 đến nay, các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội đã tạm đình chỉ 27 cơ sở, phạt 1 tỷ đồng.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đợt cao điểm kiểm tra này sẽ hoàn tất vào ngày 20/9 và đơn vị sẽ tổng hợp, rà soát các cơ sở vi phạm mà chưa khắc phục, gửi danh sách cho cơ quan thông tấn, báo chí đăng tải công khai để mỗi người dân cùng giám sát với cơ quan chức năng.

Đại tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khẳng định, lực lượng chức năng sẽ cương quyết xử lý các trường hợp chủ cơ sở quán karaoke cố tình vi phạm. Ngoài ra, UBND các quận nội thành đã chủ động phối hợp cùng Công an thành phố kiểm tra hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke thuộc địa bàn quản lý.

Gia Linh/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/ha-noi-dinh-chi-326-quan-karaoke-vi-pham-quy-dinh-an-toan-phong-chay-chua-chay-d32433.html

Tin mới nhất
0.22419 sec| 528.102 kb