::

Thứ 3, 23/08/2022 | 08:51

Dược phẩm Sao Thái Dương núp bóng tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già

Dược phẩm Sao Thái Dương núp bóng tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già

(DoiSongThuongHieu) - Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group (Sao Thái Dương) dừng tổ chức hoạt động hội thảo để bán sữa cho người già ở địa phương.

Ngày 21/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị thuộc sở này đã có văn bản gửi Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group yêu cầu dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm thực phẩm tại địa phương.

Ngoài việc dừng tổ chức hội nghị, hội thảo, công ty này cũng được yêu cầu đến làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm để làm rõ việc đơn vị này mượn danh tổ chức hội nghị, hội thảo giới thiệu sản phẩm rồi bán sữa cho người già trong những ngày qua.

Dược phẩm Sao Thái Dương núp bóng tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già

Công ty Sao Thái Dương bị “tuýt còi” vì mượn danh tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già.

Trước đó, vào ngày 12/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị có văn bản gửi Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group và Phòng Y tế các huyện, thị, thành phố về việc tổ chức hội nghị, tặng quà sản phẩm thực phẩm.

Theo đó, từ văn bản của Công ty TNHH Dược phẩm Sao Thái Dương Group, đơn vị trên đồng ý để tổ chức hội thảo, hội nghị giới thiệu sản phẩm Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt COLOS ALPHA HBM (sản phẩm dinh dưỡng dùng cho người bị tiểu đường, nguy cơ tiểu đường) tại các địa phương, nhưng “chỉ được phép giới thiệu quảng bá sản phẩm”.

Dược phẩm Sao Thái Dương núp bóng tổ chức hội thảo để bán sữa cho người già

Giấy mời người dân đi dự hội thảo.

Sau khi có văn bản nói trên, vào ngày 19/8, tại Trạm Y tế xã Hải Quế (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), nhiều người lớn tuổi đã đến đây để được , khám bệnh miễn phí. Tại đây, đoàn đã tư vấn liên quan tới vấn đề tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe. Tin tưởng hội thảo được ngành y tế thông qua, nên nhiều người đã mua 4 hộp sữa với giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi mua, người nhà lo ngại về chất lượng sản phẩm và thấy hội thảo thực hiện không đúng cam kết, nên đã có ý kiến. Ngay sau đó, đơn vị tổ chức hội thảo liền rời đi. 

Sau đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã nắm được thông tin sự việc nên đã có văn bản yêu cầu dừng việc tổ chức hội thảo, hội nghị.

Hoàng Nhung/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/duoc-pham-sao-thai-duong-nup-bong-to-chuc-hoi-thao-de-ban-sua-cho-nguoi-gia-d32030.html

Tin mới nhất
0.22646 sec| 527.805 kb