::

Thứ 6, 18/11/2022 | 09:11

Xây trạm "chui", Bê-tông Trung Nam bị phạt gần 300 triệu đồng

Xây trạm "chui", Bê-tông Trung Nam bị phạt gần 300 triệu đồng

(DoiSongThuongHieu) - Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam (địa chỉ tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) vừa bị phạt hơn 286 triệu đồng do xây dựng trạm trộn bê-tông “chui” trên đất rừng sản xuất.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 286 triệu đồng đối với Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam do ông Vũ Hoài Thương làm Giám đốc.

Theo đó, Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam đã có hành vi sử dụng đất rừng sản xuất vào mục đích khác không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 57 Luật Đất đai năm 2013.

Xây trạm "chui", Bê-tông Trung Nam bị phạt gần 300 triệu đồng

Trạm trộn bê-tông xi măng của Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam xây trên đất rừng sản xuất tại xã Bình Hiệp.

Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam bị phạt 150 triệu đồng vì đã đầu tư xây dựng trạm trộn bê tông xi măng trên đất rừng sản xuất tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn từ ngày 6/5/2021, với tổng diện tích sử dụng là 18.994 m2 nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định.

UBND tỉnh Quảng Ngãi buộc doanh nghiệp này phải tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất và chuyển máy móc, thiết bị ra khỏi vị trí đất vi phạm, trả lại mặt bằng nguyên trạng cho người sử dụng đất. Thời gian thực hiện biện pháp khắc phục đến ngày 30/11/2022.

Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 136 triệu đồng.

Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam phải nộp tiền phạt và số lợi bất hợp pháp vào Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt; sau khi nộp phạt và thực hiện khắc phục hậu quả phải gửi kết quả thực hiện và bản sao chứng từ nộp phạt (qua Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi) để theo dõi.

Được biết, doanh nghiệp này trụ sở tại thôn Liên Trì, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Hoài Thương. Công ty TNHH Bê-tông Trung Nam đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất bê-tông và các sản phẩm từ xi măng và thạch cao.

Minh Hoàng/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/xay-tram-chui-be-tong-trung-nam-bi-phat-gan-300-trieu-dong-d34467.html

Tin mới nhất
0.40097 sec| 521.766 kb