::

Thứ 6, 09/09/2022 | 08:12

Khởi tố vụ án cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong tại Bình Dương

Khởi tố vụ án cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong tại Bình Dương

(DoiSongThuongHieu) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ cháy quán karaoke An Phú làm chết 32 người.

Tối 8/9, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương xác nhận đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm phòng cháy, chữa cháy” tại cơ sở kinh doanh An Phú (phường An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, đại tá Trịnh Ngọc Quyên – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT khẩn trương khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ trách nhiệm, nguyên nhân vụ việc. Theo đại tá Quyên, vụ cháy gây thiệt hại về người lớn thứ hai trong lịch sử chỉ sau vụ cháy ở Tp.HCM cách đây nhiều năm.

Khởi tố vụ án cháy quán karaoke khiến 32 người tử vong tại Bình Dương

Hiện trường vụ cháy.

Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết, đã nhận được quyết định khởi tố vụ án từ cơ quan công an. Viện KSND tỉnh Bình Dương đã đến hiện trường thực hiện công tác khám nghiệm.

Vào khoảng 20h50 ngày 6/9, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú (đường Trần Quang Diệu, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.  Thời điểm đó có khoảng 60 khách và nhân viên.

Karaoke An Phú được thiết kế, xây dựng trên tổng diện tích sàn 1.500m2 gồm 3 tầng (1 trệt, 2 lầu, 1 sân thượng) trong đó có 29 phòng hát và 1 phòng kho. 

Điều tra bước đầu xác định khả năng cháy là do chập điện. Khi lực lượng chữa cháy đến thì hầu hết các phòng chốt cửa phía trong. Lính cứu hỏa mặc bảo hộ, đeo bình oxy để vào trong nhưng không thể tiếp cận. Ở vòng ngoài, các chiến sĩ cứu được 22 người ở sân thượng quán karaoke. Sau gần một ngày, lực lượng chức năng xác định 32 người tử vong, hàng chục người khác bị thương.

Quán karaoke An Phú được cấp phép kinh doanh lần đầu vào ngày 9/12/2015, có vốn điều lệ một tỷ đồng, do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi) làm chủ. Cơ sở được Cảnh sát PCCC Bình Dương duyệt thiết kế PCCC ngày 8/2/2017 và trang bị phương tiện, hệ thống PCCC theo quy định. Từ khi thành lập, quán bị kiểm tra PCCC ba lần vào các năm 2019, 2021 và 2022, đều đạt quy định.

Thái Bình/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/khoi-to-vu-an-chay-quan-karaoke-khien-32-nguoi-tu-vong-tai-binh-duong-d32405.html

Tin mới nhất
0.25368 sec| 522.305 kb