::

Thứ 5, 01/12/2022 | 08:28

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép

(DoiSongThuongHieu) - Theo UBND phường Phú Hải, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang xây dựng vi phạm so với giấy phép xây dựng đã được cấp, gây bức xúc trong nhân dân do lo lắng công trình này sẽ gây ngập lụt cho khu vực xung quanh.

Ngày 28/11, UBND phường Phú Hải (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang xây dựng vi phạm so với giấy phép xây dựng đã được cấp.

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép

Hiện trạng tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng. Ảnh: Báo SGGP.

Được biết, Sở xây dựng tỉnh Quảng Bình cấp phép xây dựng Bệnh viện đa khoa Thái Thượng Hoàng Đồng Hới (thuộc TTH Group) cốt móng ngang với các khu dân cư kề cạnh. Tuy nhiên, công trình này khi thi công đã xây móng cao gần 4m, dài hàng trăm mét, tạo thành bức tường chắn lũ, uy hiếp Trường THCS Phú Hải, các xí nghiệp, nhà máy, khu dân cư trên địa bàn phường Phú Hải. Các khu vực trên cốt nền bằng đường quốc lộ 1A. Riêng móng nền phía sau của Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép gần 4m.

Theo báo SGGP, ngày 21/11/2022, Đội quy tắc và trật tự đô thị Đồng Hới đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu Bệnh viện Thái Thượng Hoàng dừng thi công, cấm đổ đất tôn móng. Tuy nhiên, ngày 28/11, người dân phường Phú Hải phát hiện, đất vẫn được chở đổ đầy kè móng cao gần 4m. Công nhân vẫn thi công bên trong kè móng như khi chưa bị lập biên bản vi phạm.

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây dựng sai phép

Cốt móng của bệnh viện Thái Thượng Hoàng xây sai phép khi cao hơn các khu dân cư gần 4m. Ảnh: Báo SGGP.

Biên bản của đội quy tắc và trật tự đô thị của thành phố Đồng Hới yêu cầu ban quản lý dự án bệnh viện TTH sau 30 ngày phải có các hồ sơ pháp lý, nếu không có, đội sẽ tham mưu lên UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính theo quy định pháp luật.

Tại hiện trường, cả ngàn khối đất đã đổ sai so với giấy phép xây dựng. Ngoài ra, đơn vị này còn xây nhiều nhà vệ sinh không đúng quy cách ngoài hàng rào công trình trong đất nông nghiệp của người dân.

Gia Linh/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/benh-vien-thai-thuong-hoang-xay-dung-sai-phep-d34739.html

Tin mới nhất
0.32308 sec| 520.398 kb