::

Thứ 2, 09/05/2022 | 15:25

Kon Tum: 27 dự án đầu tư tại huyện Kon Plông bị thanh tra toàn diện

Kon Tum: 27 dự án đầu tư tại huyện Kon Plông bị thanh tra toàn diện

(DoiSongThuongHieu) - UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định thanh tra toàn diện đối với 27 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kon Plông. Đây là các dự án chậm tiến độ, sử dụng đất không hiệu quả, một số dự án đã được Thanh tra Chính phủ kết luận đề nghị chấm dứt.

Kon Tum: 27 dự án đầu tư tại huyện Kon Plông bị thanh tra toàn diện

Dự án khu đô thị phía bắc trung tâm thị trấn Măng Đen chưa thực hiện chuyển đổi đất rừng đã triển khai thi công. Ảnh: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong việc thực hiện các dự án tại huyện Kon Plông.

Cụ thể, đoàn thanh tra bao gồm 13 thành viên thuộc các Sở, ban ngành liên quan do Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn thực hiện thanh tra toàn diện 27 dự án đầu tư trên địa bàn huyện này.

Theo những gì tìm hiểu được, hầu hết đây là các dự án đầu tư trồng cây dược liệu, rau - hoa xứ lạnh, du lịch sinh thái, quản lý bảo vệ rừng...

Các dự án này chủ yếu đều chậm tiến độ, một số dự án vi phạm quy định về sử dụng đất, trong đó có nhiều dự án được Thanh tra Chính phủ kết luận đề nghị chấm dứt.

Đơn cử như dự án Trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp du lịch sinh thái để quản lý bảo vệ rừng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển dược liệu Kon Tum, dự án Trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại xã Đăk Long của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Phúc Khang... được Thanh tra Chính phủ đề nghị chấm dứt.

Thời hạn thanh tra các dự án sẽ được tính từ thời điểm chấp thuận chủ trương đầu tư đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Ngoài 27 dự án đầu tư của các doanh nghiệp nói trên, thông tin từ Dân Việt cho biết UBND tỉnh Kon Tum cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc giao đất xây dựng biệt thự không qua đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

PV/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/kon-tum-27-du-an-dau-tu-tai-huyen-kon-plong-bi-thanh-tra-toan-dien-d140138.html

Tin mới nhất
0.26546 sec| 532.773 kb