::

Thứ 2, 09/01/2023 | 08:01

Khánh Hòa ra "tối hậu thư" cho chủ đầu tư dự án Công viên Phù Đổng

Khánh Hòa ra "tối hậu thư" cho chủ đầu tư dự án Công viên Phù Đổng

(DoiSongThuongHieu) - Tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án Công viên Phù Đổng (Nha Trang) khẩn trương bàn giao lại hơn 21.700m2 đất để địa phương phục vụ cộng đồng, nếu không thực hiện sẽ lên phương án cưỡng chế.

Nội dung trên nằm trong văn bản được UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra, gửi tới Sở TN&MT, UBND TP Nha Trang cùng Công ty TNHH Invest Park Nha Trang về khẩn trương bàn giao phần diện tích đất tại Dự án Công viên Phù Đổng, nằm giáp bờ biển ở phía đông đường Trần Phú.

Tỉnh yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục bàn giao phần diện tích bị thu hồi để giao UBND TP Nha Trang quản lý, trước ngày 10/01. Hạn chót để hoàn thành là trước ngày 10/01.

Khánh Hòa ra "tối hậu thư" cho chủ đầu tư dự án Công viên Phù Đổng

Trước ngày 10/01, chủ đầu tư dự án Công viên Phù Đổng (Tp Nha Trang) không bàn giao đất cho Nhà nước, tỉnh Khánh Hòa sẽ cưỡng chế.

Trường hợp công ty không thực hiện bàn giao, tỉnh sẽ thực hiện các thủ tục thu hồi, lên phương án cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Liên quan đến vụ việc, Trước đó, hồi tháng 07/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu doanh nghiệp trả lại hơn 21.700 m2 đất bờ biển tại Dự án Công viên Phù Đổng để phục vụ cộng đồng.

Động thái trên tiếp tục diễn ra, sau khi đoàn kiểm tra liên ngành, gồm Sở Xây dựng, TN&MT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính, UBND TP Nha Trang, đại diện chủ đầu tư …, đến kiểm tra hiện trạng tại Dự án Công viên Phù Đổng hồi tháng 12/2022. Sau khi có kết quả kiểm tra, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Invest Park Nha Trang bàn giao phần diện tích hơn 21.700m2 theo quy định.

Tuy nhiên, cho đến nay, doanh nghiệp vẫn chưa bàn giao, với lý do được chủ đầu tư đưa ra là đã thế chấp các công trình trên đất, gồm các hạng mục thuộc dự án là công viên, cây xanh…, làm tài sản đảm bảo để vay hơn 40 tỷ đồng.

Trong khi đó, theo quy định, việc thu hồi dự án này sẽ không được bồi hoàn các tài sản, công trình xây dựng trên đất.

Do vậy cả chủ đầu tư và phía ngân hàng cho vay đề nghị xin tiếp tục quản lý, vận hành dự án nhưng đến nay tỉnh Khánh Hòa không chấp nhận.

Được biết, Công ty TNHH Invest Park Nha Trang là chủ đầu tư Dự án Công viên Phù Đổng với tổng diện tích hơn 24.500m2. Trong đó, hơn 21.700m2 được giao, tỉnh Khánh Hòa không thu tiền sử dụng đất, để chủ đầu tư xây công viên cây xanh, nhà vệ sinh công cộng. Phần còn lại doanh nghiệp được thuê, trả tiền từng năm, để làm nhà hàng, hồ bơi phục vụ kinh doanh du lịch.

Được giao đất, chủ đầu tư đã xây dựng hạng mục nhà hàng, hồ bơi để phục vụ khách. Tuy nhiên, trên 21.700m2 chưa được doanh nghiệp đầu tư hoàn thiện như thiết kế đã phê duyệt. Những hạng mục thuộc công viên chưa được chủ đầu tư bàn giao cho TP Nha Trang quản lý.

Võ Tình/TCDN

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/khanh-hoa-ra-toi-hau-thu-cho-chu-dau-tu-du-an-cong-vien-phu-dong-d35872.html

Tin mới nhất
0.48483 sec| 522.625 kb