::

Thứ 7, 30/04/2022 | 08:21

Sở TT&TT TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP làm việc về MV mới gây tranh cãi

Sở TT&TT TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP làm việc về MV mới gây tranh cãi

(DoiSongThuongHieu) - Sở TT&TT TP.HCM đã có thư mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc về MV mới có hình ảnh tiêu cực, đồng thời MV này hiện cũng bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Chiều 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng (nghệ danh Sơn Tùng M-TP) ngụ Quận 7 (TPHCM) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc “There’s no one at all”.

Theo Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM, MV ca nhạc “There’s no one at all” của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. Vì vậy, Thanh tra Sở TT&TT đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao TP.HCM để mời Sơn Tùng M-TP đến làm việc.

Cũng trong ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch; Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình "There’s no one at all” trên môi trường mạng.

Sở TT&TT TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP làm việc về MV mới gây tranh cãiMột trong những cảnh gây ám ảnh trong MV mới của Sơn Tùng M-TP. 

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's no one at all” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của , đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội” tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị ngay lập tức, phải có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình MV trên; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp xử lý, ngăn chặn đối với các tổ chức, cá nhân đăng phát, lưu hành, phổ biến bản ghi âm, ghi hình trên trên môi trường mạng theo quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận, đến khoảng 19h40 ngày 29/4, MV "There's no one at all" đã không còn tồn tại trên nền tảng YouTube.

Sở TT&TT TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP làm việc về MV mới gây tranh cãi

MV của Sơn Tùng M-TP đã không còn tồn tại trên nền tảng YouTube.

Trước đó, tối 28/4, Sơn Tùng M-TP ra mắt MV "There's no one at all" và ngay lập tức nhận nhiều phản hồi không tốt. Cụ thể, MV dài hơn 3 phút đã kể về một kẻ lang thang, ương ngạnh và coi việc tấn công mọi người vô cớ như cách để khẳng định sự tồn tại của mình giữa thế giới anh ta vô cùng chán ghét. Cuối cùng đã chọn tự sát bằng cách nhảy từ trên lầu cao. Cảnh cuối MV kết thúc bằng hành động nhảy lầu của nam .

Tuy nhiên chính nội dung này đã gây ra luồng ý kiến phẫn nộ. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng vì MV sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khán giả trẻ, nhất là tinh thần này lại được truyền đi từ một có ảnh hưởng lớn trong giới trẻ như Sơn Tùng M-TP. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ có tư tưởng tiêu cực, nhảy lầu tự tử. MV mới của Sơn Tùng chắc chắn không thể được chào đón từ phía công chúng.

Tường Vi/SHTT

https://sohuutritue.net.vn/so-tttt-tphcm-moi-son-tung-m-tp-lam-viec-ve-mv-moi-gay-tranh-cai-d139229.html

Tin mới nhất
0.26588 sec| 541.336 kb